Home / Max / Hướng Dẫn / Hosting / cPanel / Hướng Dẫn Cấu Hình Tự Động SSL/HTTPS

Hướng Dẫn Cấu Hình Tự Động SSL/HTTPS

SSL/HTTPS là một trong những cơ bản miễn phí thường có một số nhà cung cấp Hosting/VPS mà người dùng đòi hỏi đến (Tất nhiên vẫn còn vài nhà cung cấp hiện chưa hỗ trợ miễn phí)

Nhưng SSL/HTTPS giao thức truy cập vẫn là vấn đề nhiều người chưa biết đến tầm quan trọng cũng như sức ảnh hưởng của nó. Dù cho nhà cung cấp có hỗ trợ miễn phí hoặc SSL bạn được cài miễn phí hoặc thậm chí bạn bỏ ra chi phí để sở hữu cấp độ SSL như mong muốn thì khi truy cập vào tên miền cách bình thường vẫn chưa thấy sự thay đổi. Qua đó bạn phải trực tiếp gõ HTTPS:// cùng Domain thay vì chỉ truy cập Domain bình thường.

Với một số Source Mã Nguồn Mở thì có chế độ đặt link tùy chọn cho trang chủ khi bạn Click bất cứ Link nào từ Website mới có hiệu lực SSL giao thức HTTPS.

Vậy câu hỏi đặt ra là để tự động hóa giao thức HTTPS ngay từ ban đầu truy cập vào Website dù gõ bình thường Domain có hoặc không có HTTPS thì vẫn tự động hóa giao thức ngay cái nhìn đầu tiên như thế nào?

Đơn giản với một số mã nguồn mở luôn có những Plugin hoặc những Modum hỗ trợ kèm theo. Cơ cấu hóa những công cụ hỗ trợ đó thực tế nó can thiệp vào file “.htaccess” trên Source Code.

Ta vẫn có thể tự thêm Code vào trong cấu hình file trên. Thông thường File này nằm ngay chính thư mục mẹ của Website và nó luôn trong trạng thái ẩn. Bạn phải hiện những tệp tin ẩn để thấy được nó.

Bạn thêm Đoạn Code này trong file “.htaccess” nhé

RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTPS} off
RewriteCond %{REQUEST_URI} !^/[0-9]+\..+\.cpaneldcv$
RewriteCond %{REQUEST_URI} !^/[A-F0-9]{32}\.txt(?:\ Comodo\ DCV)?$
RewriteRule (.*) https://domain [R,L]

Trong đó domain là link website của bạn.

Nếu bạn đã bật hiện file ẩn nhưng vẫn không thấy file “.htaccess” thì vẫn có thể tự tạo file với tên đấy nhé.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu một số cấu hình code cho “.htaccess” thêm để Website luôn tốt hơn tại bài viết này:  Code Cấu Hình File “.htaccess” Hữu Dụng Có Thể Bạn Cần

Facebook Comments
Content Protection by DMCA.com

About Max

Check Also

Hướng Dẫn Rename Facebook 1 Chữ

Một công ty luôn có những điều lệ riêng, và tất nhiên Facebook cũng không …

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.