Home / Max / Hướng Dẫn / Hosting / cPanel / Hướng Dẫn Thay Đổi Phiên Bản PHP Trên Hosting cPanel

Hướng Dẫn Thay Đổi Phiên Bản PHP Trên Hosting cPanel

Bài viết này hướng dẫn các bạn thay đổi Version PHP (Phiên Bản PHP) trên Hosting cPanel. Vì tất cả các Hosting đã được nâng cấp tự động thêm nhiều tính năng chuyên biệt giúp tăng tốc độ Website cũng như Hosting bạn đang dùng là LiteSpeed Web ServerCloudLinux, đồng thời bổ sung nhiều tính năng bổ ích giúp bảo mật hơn như Malware Scanner.

Giới thiệu đôi chút về LiteSpeed Web Server và CloudLinux

LiteSpeed Web Server (LSWS) là một trong những Web Server hoạt động trên nền tảng Linux có hiệu suất hoạt động cao và nhanh nhất hiện nay, qua một quá trình phát triển khá dài (từ 2002) cho đến nay đã khẳng định khả năng xử lý vượt trội hơn hẳn so với Apache, tốc độ xử lý file tĩnh của LSWS có thể nhanh hơn gấp 6 lần so với Apache, tốc độ xử lý PHP trên LSWS có thể tăng từ 1,5 lần đến 3 lần so với Apache.

CloudLinux là công cụ giúp các nhà cung cấp hosting bảo vệ họ cũng như khách hàng của họ đạt được sự ổn định tuyệt đối thông qua việc ảo hóa toàn bộ tài nguyên hệ thống và cung cấp một số lượng tài nguyên giới hạn cho mỗi tài khoản nhằm tránh việc bị gián đoạn dịch vụ khi có bất kì tài khoản nào trên hệ thống hoạt động chiếm dụng tài nguyên toàn hệ thống đột xuất. Một số ưu điểm chính của CloudLinux gồm có:

  • Đảm bảo hệ thống không bị local attack 100%
  • Giới hạn tài nguyên trên mỗi tài khoản và bảo vệ các tài khoản khác không bị lấn chiếm tài nguyên
  • Server hoạt động ổn định hơn so với khi hệ thống không có CloudLinux
  • Ít phải hỗ trợ hơn vì server hoạt động ổn định
  • Nhiều khách hàng hài lòng hơn

Thậm chí bạn bỏ ra số tiền cao hơn nhiều so với Hosting để dùng VPS hoặc Server riêng chuyên biệt thì vẫn không có sẵn LSWS và CloudLinux mà phải bỏ ra số tiền kha khá để sở hữu 2 bộ công cụ này. Đến với tôi bạn yên tâm vì nó đã được tích hợp sẵn vào Hosting của bạn.

Nhưng điểm yếu của của 2 bộ công cụ này là khi khởi tạo Hosting mặc định chúng luôn là PHP phiên bản thấp nhất. Vì thế hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp, hạ cấp hoặc thay đổi phiên bản PHP nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1: Sau khi đã có Hosting các bạn đăng nhập vào Hosting như đã được cung cấp. Khi vào được giao diện cPanel các bạn kéo xuống mục PHẦN MỀM và chọn Select PHP Version

Bước 2: Ở menu thanh cuộn bạn chọn phiên bản PHP bạn cần đang sử dụng. Thông thường thì phiên bản 5.6 là thông dụng nhất hiện nay hỗ trợ hầu như đầy đủ. Bạn nên dùng phiên bản 5.6 trở lên. Hiện phiên bản 7.1 vẫn chưa phát hành chính thức cho đến thời điểm này nên 7.1 hiện chỉ đang ở bản Beta chưa có số liệu thống kê tương thích.

Bước 3: Lưu lại phiên bản PHP bằng cách click vào Button Set as current kế thanh menu xã xuống. Vậy là xong rồi.

Chúc các bạn sử dụng Hosting được như ý

About Max

Check Also

Giới Thiệu Hệ Thống Facebook Maketing Tools

Link Download: Tại Đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.