Home / Max / Những Câu Hỏi Thường Gặp

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Những câu hỏi vô tình hiển nhiên mà có thể chịu khó gõ Google là ra nhưng có lẽ các bạn lại lười. Và mình cũng lười trả lời nhiều người khi mà câu hỏi đôi khi cứ lặp đi lặp lại nhiều lần gây chán nãn. Vì thế hôm nay mình tổng hợp chung các Câu Hỏi Và Đáp ở đây!

Hỏi 1: Tài khoản Hosting có phải là Tài khoản FTP hay không?
Đáp: Nó đều là 1 cả. Bạn có thể login bằng link đăng nhập quen thuộc của Hosting hoặc dùng vào việc sử dụng FTP đều được.

Hỏi 2: Hosting có được sử dụng Cron hay không?
Đáp: Được quyền sử dụng theo mong muốn. Đừng quên rằng lạm dụng nó quá sẽ ảnh hưởng đến tốc độ Hosting.

Hỏi 3: Vì sao Hosting của tôi bị Suspended?
Đáp:
Có nhiều lý do để Suspended Hosting của bạn. Do vi phạm vào các điều khoản sử dụng đã được quy định tại Trang chủ Dịch Vụ Hosting. Hoặc Hosting bạn đã hết hạn cần gia hạn.
Đừng quên cập nhật thông tin Hosting. Vì nếu sau thời gian sử dụng bạn không cập nhật thông tin Hosting chúng tôi sẽ không hỗ trợ bạn nếu bạn không chứng minh đó là Hosting của bạn.
Nếu bạn vẫn chưa biết cách cập nhật thông tin Hosting hãy xem hướng dẫn tại đây

Hỏi 4: Nếu Hosting hết hạn và Suspended thì gia hạn dữ liệu còn hay không?
Đáp: Dữ liệu của bạn vẫn còn sau 7 ngày khi Suspended. Nếu quá 7 ngày sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào về dữ liệu.

Hỏi 5: Nếu gia hạn thì giá thế nào?
Đáp: Phí gia hạn được quy định cụ thể trên Trang chủ. Ngoại trừ các trường hợp khuyến mãi đang hiệu lực sẽ áp dụng theo khuyến mãi nếu có.

Hỏi 6: Vì sao tôi không sử dụng được SSL khi truy cập HTTPS?
Đáp: SSL được tự động hóa từ Comodo hoặc Let’s Encrypt. Sau khi trỏ tên miền về Hosting và Domain phải nằm trong cấu hình Apache sẽ được tự động kích hoạt. Và thời gian kích hoạt là ngẫu nhiên có thể độ trể lên đến 24h sau mới hiệu lực. Trong quá trình chờ kích hoạt SSL bạn không nên xoá thư mục “.well-known” vì đây là thư mục để cài đặt SSL nên khi xoá nó có thể cấu hình SSL chưa được cài đặt sẽ dẫn đến lỗi không tự động cài đặt được SSL và đành phải cài bằng tay. Nhưng cài bằng tay đồng nghĩa cứ sau 30 hoặc 90 ngày là cao nhất bạn phải tự cài lại. Nếu bạn đã lỡ xoá nó nếu là Hosting mới có thể yêu cầu Reset lại cho nhanh hoặc có thể yêu cầu hỗ trợ cài tay nếu bạn chưa biết. Nhưng chúng tôi chỉ hỗ trợ bạn cài 1 lần duy nhất. Khi SSL hết hạn thì lần tiếp theo bạn phải tự cài cho riêng mình. Nếu bạn chưa biết cài có thể xem rất nhiều hướng dẫn trên Google hoặc Website mà chúng tôi hướng dẫn trực tiếp từ dịch vụ chúng tôi cung cấp. Với những kẽ lười biếng không chịu tìm hiểu chúng tôi đành phải lấy phí 20.000 VNĐ cho mỗi lần bạn yêu cầu cài đặt.

Hỏi 7: Hosting được miễn phí SSL tại sao khi xác minh HTTPS ở Google có Mail báo về SSL tự ký?
Đáp: Khi SSL chưa được kích hoạt bạn cố tình truy cập bằng HTTPS sẽ có cảnh báo. Hãy chờ cho đến khi có kích hoạt tốt nhất là vài tiếng kiểm tra 1 lần đã có hay chưa? Tuyệt đối không được tự ý kích hoạt SSL cố tình truy cập HTTPS sẽ dẫn đến Tự ký và khi Comodo hoặc Let’s Encrypt tự động hóa vẫn là tự ký. Nếu trường hợp xãy ra hãy liên hệ mình để xóa SSL Tự Ký và chờ kích hoạt SSL mới từ Comodo.

Hỏi 8: SSL đã được kích hoạt sau trên trình duyệt vẫn chưa có Link màu xanh kèm chữ bảo mật?
Đáp: Chữ kích hoạt bảo mật chỉ áp dụng cho một số trình duyệt. Khuyến khích dùng Chorme hoặc Cốc Cốc. Hoặc bạn xem lại Source Code của mình đã sai lầm ở điểm nào. Vì trình duyệt màu xanh kèm chữ bảo mật bắt buộc tất cả các Link mà hiện trong Source Code bạn có phải hoàn toàn đều là HTTPS vì nếu có 1 link chuyển hướng HTTP nào mà không có chữ S thì tất nhiên dù SSL được kích hoạt giao thức HTTPS đi nữa thì vẫn không có Link màu xanh kèm chữ bảo mật đâu nhé.

Hỏi 9: Tôi đã trỏ Domain về Hosting tại sao vẫn chưa truy cập được?
Đáp: Với một số dịch vụ Trỏ về đôi khi có độ trể ngẫu nhiên. Thông thường sẽ từ 3-5 phút hoặc có thể lâu hơn lên đến 30 phút. Những trường hợp đặc biệt cần dọn dẹp trình duyệt để truy cập. Rất có thể Domain bạn đã trỏ về chưa có trên cấu hình Apache. Hãy thêm Domain nếu Domain không phải là Domain chính của Hosting bằng việc thêm tên miền khác, bí danh hoặc Subdomain nếu Domain bạn trỏ không phải là Domain chính của Hosting. Trỏ Domain thường có 2 chế độ trỏ là trỏ bằng IP hoặc trỏ bằng NameServer, đối với trường hợp trỏ NamServer thường DNS về Hosting lâu hơn IP nhưng được cái về sau không cần cấu hình nhiều lần như IP. Chúng tôi khuyến khích bạn nên trỏ bằng NameServer. Với trường hợp quá lâu mà Domain vẫn chưa về Hosting thì bạn nên xem xét lại từ phía nhà cung cấp Domain xem máy chủ quản lý DNS của họ có gặp vấn đề hay không? Với trường hợp này tuyệt đối không phải do Hosting nếu bạn không hài lòng có thể liên hệ để hoàn tiền vì tôi không muốn có bất cứ suy nghĩ tiêu cực gì của khách hàng đối với Hosting. Chưa kể Domain thời gian về lâu chậm hay nhanh ra sao thì vẫn 1 chữ “chờ” hoặc thử “cấu hình trỏ Domain” lại lần nữa xem thế nào chứ kỹ thuật Hosting không thể can thiệp vào vấn đề này cho bạn.

About Max

Check Also

Giới Thiệu Hệ Thống Facebook Maketing Tools

Link Download: Tại Đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.